AMAZING RACE BANGKOK

amazing race thailand

SURF THE CHAO PHRAYA

Chỉ cách Việt Nam hơn một giờ bay, Thái Lan hay còn gọi là vương quốc chùa vàng thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm bởi văn hoá và sự độc đáo nơi đây. Có thể Bangkok không phải là điểm đến quá lạ lẫm đối với mỗi cá nhân khi du lịch nhưng đây chắc chắn là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm các hoạt động Team Building cùng nhau. Sự khác biệt về văn hoá, không gian và con người sẽ đẩy sự thú vị và hưng phấn lên đến cao trào để rồi để lại trong mỗi người những ấn tượng và ký ức tuyệt vời. Vậy nên, tôi thực sự muốn dành điều dặc biệt và thú vị này cho chuyến Team Building của công ty trong năm nay. Chuyến đi mang tên Amazing Race Bangkok.

amazing race thailand

Amazing Race on Boat

Hoạt động chính của chuyến đi chính là “Surf the Chao Phraya” – Amazing Race on Boat. Cuộc đua được diễn ra trên dòng sông Chao Phraya – dòng sông mang trong mình lịch sử lâu đời nhất – “River of the Kings” –chứng kiến thăng trầm của Bangkok. Những nụ cười sảng khoái và những tiếng “wao” vang lên chứng tỏ tôi đã có một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

amazing race thailand

Lúc vừa mới phát động, tôi chỉ nghĩ đến sự khác biệt về không gian và văn hoá. Vì điều này thường sẽ làm cho mọi người hứng thú. Tuy nhiên, chỉ khi bước vào cuộc đua thật sự, bạn mới thực sự hiểu ra cái “hay ho” của “Surf the Chao Phraya”.
Tôi đã từng nhìn những toà nhà lướt nhanh qua khung cửa sổ của chiếc Universe đời mới. Nhưng để thật sự có trải nghiệm mới, tôi đã chọn được “surf” qua chúng. Đứng trên boong tàu nhỏ, phóng mắt qua những gợn sóng và chứng kiến một Bangkok hoàn toàn khác.

Find me an ancient Bangkok

Tôi đã cùng đồng nghiệp tìm hiểu những kiến trúc cổ của “khu phố cũ” để tìm về một Bangkok ngày xưa. Hay đơn giản là chụp một phối cảnh của toà nhà chọc trời hiện đại bậc nhất Bangkok – “Icon Siam”. Có  như vậy chúng tôi mới hiểu hơn về sự phát triển không ngừng của một xã hội mới. Hoặc tạo một shoot hình “siêu năng lực” ở khu Asiatique nổi tiếng.

amazing race thailand

Văn hóa Thái Lan đẹp nao lòng trong mắt chúng tôi

Chúng tôi còn cùng nhau viếng chùa theo những phong cách hoàn toàn mới. Lang thang dò tìm những vị trí GPS và những bến đỗ tàu. Chúng tôi băng qua những ngôi đền chùa nổi tiếng nhất Bangkok – Wat Pho, Wat Traimit… Chúng tôi có những nhiệm vụ mang đầy giá trị văn hoá. Cùng hoá thân thành người bản địa với trang phục Thái hay cùng người địa phương học tiếng Thái.

amazing race thailand

Phải cảm ơn những đoạn clip ghi lại hành trình mà chúng tôi đã vượt qua. Đây chình là quyển nhật ký. Để khi nhìn lại, chúng tôi cùng phá lên cười. Và khi ấy những con người thân quen mặc trang phục lạ lẫm, bi bô dăm ba câu tiếng Thái, mà đến khi quay về vẫn chưa nhớ được nghĩa của nó. Đấy không chỉ là du lịch, đấy là tìm hiểu và hoà mình vào “địa phương”. Giống như mang một nét Việt Nam vào không gian Thái ấy.

Cái chúng tôi tự hào

À, bạn cũng sẽ thấy một “chúng tôi” tuy mệt chết đi được nhưng vẫn thích thú đến tột cùng khi đón ánh hoàng hôn trên đỉnh của ngôi chùa nổi tiếng “Wat Arun”. Giống như đạt một thành tựu to lớn sau một ngày dài đầy nỗ lực.
Cho đến khi ngồi lại dùng bữa tối ở Tha Maharaj nổi tiếng bên bờ sông. Tôi cảm được “chúng tôi” đã thực sự trở thành “chúng tôi” qua những shoot hình và những đoạn phim. Cái mà tôi thực sự cám ơn “Go Team – Amazing Race” là đã đưa cho tôi một nền tảng để những điều đẹp và thú vị nhất là do chính “chúng tôi” tạo nên.

amazing race thailand

“AMAZING” chính là từ ngữ mà chúng tôi dành cho chuyến đi này.
“Amazing” với công nghệ mà Opearl đưa vào chương trình khiến chúng tôi trải nghiệm điều tuyệt vời nhất.
“Amazing” với dịch vụ mà Opearl đã cung cấp vì sự chu đáo và chuyên nghiệp của họ.
“Amazing” với những điều mà chúng tôi đã đạt được sau chuyến đi:

Thư giãn, khám phá, trải nghiệm và cùng nhau trưởng thành.

Hãy biến “tôi” thành “chúng tôi” cùng với “Surf the Chao Phraya”
Opearl.

0 replies

Phản hồi

Bạn muốn tham gia thảo luận?
Hãy chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *