,

Hòn Ông Khánh Hòa

Hòn Ông thuộc vùng vịnh Vân Phong (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), cách TP. Nha Trang khoảng 80 km về hướng Bắc. Xe đi từ Nha Trang đến bến tàu Đầm Môn khoảng 2 giờ. Sau đó đi thuyền khoảng 20 phút là đến Hòn Ông. Nếu đi bằng ca-nô , mất khoảng chừng hơn năm phút.

Đập vào mắt du khách trước tiên là “hàng rào” bằng phao trên biển. Người lái đò giải thích “Hàng phao này như một hàng rào ngăn cách Hòn ông với bên ngoài. Bên trong “hàng rào” coi như thuộc khu vực resort, sinh vật biển, được bảo vệ tuyệt đối, không ai được đánh bắt, tạo vẻ hoang sơ và đảm bảo điều kiện tự nhiên cho vùng biển Hòn Ông”. Khi thấy thấp thoáng hàng dừa xanh, rải rác những chiếc thuyền buồm trên bãi cát là biết đã đến khu resort.

Không phải là Hòn Tằm chỉ có nắng, không phải là Đầm Bấy với biển bùn, cũng không phải là Hòn Tre với bờ cát nhân tạo, cũng không phải như Hòn Lao đi đến mỏi chân… Biển ở đây trong xanh và không hề có sóng. Hàng dừa xanh soi mình xuống mặt nước tạo bóng râm cho người tắm biển hay ngồi chơi trên cát. Đi một vòng là hết “làng chài”. Núp sau những tàng cây, khóm hoa là những ngôi nhà được thiết kế đơn sơ kiểu kiến trúc của các dân tộc miền núi và chỉ cần vài bước chân thôi là đã xuống biển . Sự kết hợp có chủ ý như một câu chuyện kể về truyền thuyết của dân tộc. Có khoảng 32 phòng trong các ngôi nhà chờ đón khách. Một chốn nghỉ ngơi tuyệt đối yên tĩnh, rũ bỏ hết mọi ưu tư của cuộc sống bộn bề, tại đây chỉ có biển xanh, trời xanh và mây trắng đến lạ lùng.

Đặc biệt là cá. Cá đủ màu, đủ loại, cá nhỏ , cá to… Nếu thả mình xuống dòng nước trong vắt ấy, bạn sẽ có cảm tưởng như cả đàn cá nhỏ đang vây quanh mình . Biển vắng, một cặp vợ chồng người Pháp đang chọn góc ảnh đẹp cho đứa con nhỏ khoảng chừng một tuổi có cái miệng méo xệch, chực khóc; dưới nước những đứa trẻ con đang chơi trò xúc cát, thỉnh thoảng chúng lại tranh cãi về vấn đề gì đó, có đứa ngậm ống thở , mang chân vịt bơi ra xa tìm cá …. Trong bóng râm trên bờ cát, núp sau những khóm hoa có vài người nước ngoài nằm trên ghế bố đọc sách . Họ đến đây thực sự để nghỉ dưỡng.

Trên một tảng đá lớn, mọi người trong đoàn tôi “ồ” vang khi thấy một con cua đang nuốt một con cá. Nước trong đến độ máy hình của tôi chụp và quay được rõ ràng những chú cá lớn , bé đủ màu tung tăng dưới nước.

Bửa cơm trưa chỉ với những món ăn rất đơn giản mình vẫn thường ăn ở nhà nhưng sao thấy ngon lạ lùng: canh chua cá chuồn, cá thu chiên, mực hấp , rau muống xào và tráng miệng bằng món cocktail …

Người phụ trách khu du lịch sinh thái Hòn Ông cho biết, tại đây có những môn thể thao trên biển như chèo xuồng, lướt ván buồm, catamaran là loại thuyền buồm có hai thân song song , lặn ống thở … Khu vực vịnh Vân Phong này được Hiệp hội lặn quốc tế (PADI) công nhận là một địa điểm lặn hấp dẫn nhất Việt Nam.

Lang thang ra bờ gành, nhìn ra phía xa kia là biển, ngoái lại phía sau là rừng, nhìn xuống dưới chân là cá …. Chúng tôi tiếc nuối vì không có dịp ở lại đêm để ngắm cảnh mặt trời lên buổi sáng.

Chiều về , biển xanh một màu khác với màu ban sáng. Phía trước mặt, cồn cát nối tiếp cồn cát, sau lưng là hàng dừa vươn cao lá. Một chiếc thuyền chở những người khách vừa đi lặn trở về . Chắc phải trở lại đây một lần nữa để tận hưởng cho bằng hết những gì thiên nhiên ban tặng cho hòn đảo nhỏ xinh đẹp và thơ mộng này!

Chương trình team building tại Hòn Ông

Hiện nay Oriental Pearl đã có chương trình team building tại Hòn Ông. Quý khách quan tâm hoạt động team building tại đây, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua thông tin 08. 3511 4692 hoặc 0949 816 145.

0 replies

Phản hồi

Bạn muốn tham gia thảo luận?
Hãy chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *