SẢN PHẨM TEAM BUILDING CỦA OPEARL EVENTS

Thuật ngữ Teambuilding ngày nay không còn xa lạ trên thế giới, nhưng ở Việt Nam, nó vẫn còn là một loại hình sản phẩm không hẳn mới nhưng cũng không thực sự phổ biến. Có lẽ vì vậy, mà vẫn còn không ít người nhầm lẫn loại hình này với du lịch thuần thuần túy.

VẬY TEAMBUILDING LÀ GÌ?

– Teambuilding là những giải pháp xây dựng và phát triển đội ngũ, kết hợp các yếu tố thực hành – đánh giá – đào tạo – tạo động lực, nhằm mục đích mang mọi người đến gần nhau hơn, tạo nên sức mạnh cùng hướng đến mục tiêu chung của tập thể và doanh nghiệp.

Để những giá trị và thông điệp của doanh nghiệp cần chuyển tải đến nhân viên đạt hiệu quả cao, Ban lãnh đạo và phòng nhân sự của các doanh nghiệp thường có xu hướng kết hợp giữa những chuyến du lịch thường niên của công ty với chương trình đào tạo bằng các trò chơi mang tính tập thể cao.

ĐỐI TƯỢNG VÀ THỜI ĐIỂM NÀO CẦN ĐẾN TEAMBUILDING?

Căn cứ vào khái niệm của teambuilding thì hầu như doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần đến hoạt động teambuilding. Ở đâu có một nhóm người cùng làm việc thì ở đó sẽ cần đến teambuilding. Bởi teambuilding trang bị những kỹ năng cần thiết cho hầu hết các doanh nghiệp, các đơn vị có môi trường làm việc mang tính phối hợp giữa các cá nhân, bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Và teambuilding sẽ càng cần thiết hơn đối với những tổ chức nào mà ở đó xuất hiện những mâu thuẫn, cạnh tranh không lành mạnh, thiếu sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và các bộ phận.

Đối với các tập đoàn, tổ chức, và doanh nghiệp có nhiều văn phòng, chi nhánh rải khắp các vùng miền, tỉnh thành trong nước và nước ngoài thì teambuilding là một hoạt động định kỳ không thể thiếu để giúp các thành viên ngoài việc hiểu biết và tăng cường giao tiếp với nhau, teambuilding còn giúp họ xóa bỏ những khoảng cách về mặt địa lý và những định kiến phát sinh trong công việc.

Không những vậy, Teambuilding có thể ví là một loại vắc – xin có thể giúp cải thiện nhiều “căn bệnh” mà các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể đang mắc phải. Và những “căn bệnh” đó cụ thể là gì, khi nào doanh nghiệp,các tổ chức cần đến teambuilding?

Khi doanh nghiệp, tổ chức… có những cái mới!

Đó là khi mà công ty mới được thành lập, hoặc công ty có thêm một phòng/ban/nhóm mới thành lập, hoặc khi công ty có dự án mới hay dây chuyền sản xuất mới. Lúc này cần đến một hoạt động teambuilding để những thành viên mới có thời gian gần gũi hiểu biết nhau, thông cảm và gắn kế hơn với nhau hơn giúp cho công việc được thuận lợi và đạt hiệu quả hơn sau đó.

Khi doanh nghiệp, tổ chức có nguy cơ phát sinh những vấn đề

Trong nội bộ bắt đầu có những bất đồng, mâu thuẫn giữa các cá nhân, quan điểm cá nhân được đặt trên hiệu quả công việc chung, khi mà nhân sự có sự ì và thiếu sự đột phá trong tư duy, sáng tạo.
Các doanh nghiệp, tổ chức có quy mô lớn

Doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, văn phòng rải rác trong và ngoài nước hoặc những ngành nghề, công việc mà các nhân viên hoạt động độc lập, ít có dịp để gặp gỡ nhau.

Khi doanh nghiệp, tổ chức… có những thay đổi

Thay đổi chiến lược hoặc thay đổi đặc điểm nào đó không còn phù hợp với văn hóa công ty. Hoặc có sự thay đổi cắt giảm nhân sự, thu hẹp mô hình kinh doanh và sản xuất…

Khi doanh nghiệp, tổ chức có những sáng kiến hoặc ý tưởng mới

Ban giám đốc muốn có những ý kiến khách quan của nhân viên các phòng ban về tình hình kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp, hoặc muốn truyền đạt một thông điệp nào đó đến các nhân viên. Ban giám đốc muốn thử nghiệm trên diện rộng một ý tưởng mới, hay mô hình hoạt động mới.

Khi có những hoạt động thường quý, thường niên

Sinh nhật công ty, liên hoan tất niên, tân niên, ăn mừng sau khi công ty, tổ chức có được một sự thành công mỹ mãn nào đó.

TEAMBUILDING MANG LẠI NHỮNG GÌ?

1. Tạo cơ hội giao lưu gặp gỡ giữa các thành viên đến từ mọi bộ phận khác nhau trong cùng một doanh nghiệp.

2. Nâng cao các kĩ năng làm việc nhóm, giúp các cá nhân phối hợp nhịp nhàng hơn trong công việc cũng như quan hệ xẽ hội.

3. Đẩy các thành viên đến giới hạn để phát huy tất cả những khả năng tiềm ẩn.

4. Mở rộng kiến thức về những vùng đất, văn hóa các địa điểm tham quan.

5. Trải nghiệm các thách thức, cải thiện khả năng tư duy sáng tạo.

6. Nâng cao khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ.

7. Giúp các thành viên quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên của doanh nghiệp.

8. Giúp mọi người định hình thái độ làm việc và bộc lộ cảm xúc.

9. Giúp từng cá nhân thử thách bản thân từ đó xác định đâu là điểm mạnh và điểm yếu của mình để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.

10. Khi đã hiểu nhau thì làm việc với nhau dễ dàng và mọi người có thể bỏ qua các lỗi nhỏ để đến được mục tiêu lớn hơn.

TỔ CHỨC TEAM BUILDING

Opearl Events tổ chức các chương trình team building trong nhà và dã ngoại.  Các chương trình teambuilding do Opearl Events thực hiện dành chủ yếu là dành cho đối tượng nhân sự đến từ các doanh nghiệp (corporate team building).

Các chương trình team building của Oriental Pearl luôn hướng tới những mục tiêu nhất định liên quan đến lợi của doanh nghiệp. Có thể kể đến như gắn kết tình đoàn kết nhân sự, nâng cao khát vọng sống, nâng cao tầm nhìn lãnh đạo, kích họat năng lượng tiềm ẩn, tư duy đột phá, xiết chặt kỷ luật nhân sự, rèn luyện ý chí kiên trì, nâng cao năng lực cạnh tranh, teambuilding giải quyết khủng hoảng v.v.

Với những mục tiêu nói trên chúng tôi đã sáng tạo ra hơn 40 chương trình team building khác nhau để phục vụ quý khách hàng trong và ngoài nước trong năm 2013 này.

Các loại hình team building tại Opearl Events

– Indoor team Building
– Adventure Team Building
– Leadership Team Building
– Community Team Building