CÁCH TẠO DÁNG, CHỤP HÌNH NHƯ PHOTOGRAPHER CHUYÊN NGHIỆP NGÀY TẾT

Áo dài là trang phục truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp thướt tha, kiều diễm của người con gái Việt, ngày Tết nguyên đán, các cô gái Việt thường không bỏ lỡ cơ hội được diện trang phục dân tộc này để tạo nên những album ảnh kỉ niệm đáng nhớ, lưu giữ khoảnh khắc thanh xuân, không khí rộn ràng, tươi vui của những ngày tết đến xuân về. Thế nhưng, bạn đã bỏ túi cách tạo dáng chụp hình áo dài tết đẹp hiệu quả nhất hay chưa? Dưới đây, Opearl Events gửi đến bạn những cách tạo dáng được mọi cô gái truyền tai nhau nhé! 

Cách tạo dáng đứng chụp ảnh Tết 

Đây là dáng cơ bản để khởi động buổi chụp, chị em chú ý nên đứng thẳng người, thả lỏng vai. Bí quyết để tạo được nhiều dáng khi đứng là chị em phải biết dùng đôi tay của mình sao cho thật duyên dáng 

Tạo dáng chụp ảnh áo dài tết đẹp với mái tóc bay 

Những bạn nữ có mái tóc dài sẽ có lợi thế hơn với kiểu tạo dáng với áo dài cùng mái tóc của mình. Có thể tận dụng các cơn gió và sự nhạy bén của nhiếp ảnh gia trong khoảnh khắc bấm máy để chụp được những shot ảnh với mái tóc xõa nhẹ bay làm nổi bật khuôn mặt người chụp. 

Tạo dáng chụp ảnh áo dài tết với đôi tay 

Nếu chú ý bạn có thể thấy đây là cách tạo dáng thường thấy nhất khi chụp ảnh mặc áo dài. Những động tác đơn giản như: nắm nhẹ tà áo, đan tay vào nhau, để ngang hông hay đưa tay vuốt nhẹ mái tóc,… Những cách tạo dáng này sẽ giúp bạn duyên dáng và nữ tính hơn rất nhiều. 

Tạo dáng chụp ảnh tết với quạt 

Chụp ảnh với quạt là một ý tượng độc đáo cho những cô nàng yêu thích sự mới lạ, đặc biệt trong những tấm hình tết của mình. Việc sở hữu cho mình bộ ảnh thật đẹp, ấn tượng để lưu giữ thanh xuân chắc hẳn mọi cô gái nào cũng mong muốn. 

Tạo dáng chụp ảnh tết với câu đối 

Tạo dáng chụp ảnh pha trà 

Tạo dáng chụp ảnh tết chuyển động 

Để cho bức ảnh thêm phần sinh động thì chị em có thể tạo thêm những dáng di chuyển. có thể đi bộ ngắm cảnh một cách từ từ, nhìn về hướng hoa đào, nhìn trời, nhìn đất và cười thật tươi. Chú ý nên đi thật từ từ để nháy bắt khoảnh khắc nhé! 

Phong cách chụp ảnh đẹp ngày tết tĩnh hay động đều có cái hay cái dở riêng của nó. Miễn sao bạn yêu thích thì chắc chắn sẽ lưu giữ được những bức hình đẹp nhất để năm sau khi sum vầy, cùng nhau ngồi xem, hồi tưởng lại kỷ niệm năm vừa qua. 

Đừng quên đầu tư cho ánh sáng 

Dù chụp bằng máy ảnh số loại nào, thì chụp ảnh đẹp ngày tết cũng luôn cần nguồn sáng. Đây là yếu tố quan trọng nhất để có bức ảnh đẹp trong mọi thời điểm. Trước hết hãy để ý khi bầu trời hửng sáng không nhất thiết phải có ánh mặt trời và tranh thủ ra chụp. Cách tốt nhất là tầm trưa, tránh chiều tối, hoặc sáng sớm mai. 

Chụp ảnh nghệ thuật tết sẽ cần chú ý luôn để các nguồn sáng chiếu từ sau lưng hoặc từ trên đỉnh đầu có góc soi sang phía đối tượng chụp đảm bảo ánh sáng phù hợp với ý tưởng chụp hình của bạn. 

Chọn đúng thời điểm bấm máy 

Nhiếp ảnh gia hơn nhau ở chỗ bấm máy đúng lúc. Nói như vậy không quá, vì chụp ảnh đẹp ngày tết tưởng đơn giản nhưng cũng không hẳn như vậy. Dù chụp bằng điện thoại hay máy ảnh thì cũng cần chọn đúng thời điểm để bấm máy. 

Linh hoạt với các chi tiết đặc biệt 

Chụp ảnh đẹp ngày tết cần có sự sáng tạo và linh hoạt. Đơn giản, với phong cảnh lớn lấy từ góc xa trong những ngày thời tiết xấu không thể lên hình đẹp khi bạn chỉ chụp bằng điện thoại hoặc máy ảnh bình thường. Lúc này hãy chuyển đối tượng sang các chi tiết nhỏ hơn để tìm cảm hứng. 

Chú ý hậu cảnh 

Một yếu tố quan trọng khác không thể không nhắc đến nếu muốn chụp ảnh đẹp ngày tết chính là luôn quan sát hậu cảnh thật kỹ lưỡng trước khi bấm máy. Đặc biệt là chụp ảnh ngày tết thường sẽ là những tụ điểm đông người, vì thế hậu cảnh là rất quan trọng. 

 

 

0 replies

Phản hồi

Bạn muốn tham gia thảo luận?
Hãy chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.