DU LỊCH MICE VÀ NHỮNG LỢI ÍCH

hội thảo du lịch mice

Du lịch MICE là gì

MICE là cách viết tắt của Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) và Exhibition (triển lãm), tên đầy đủ tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event. Hiểu một cách đơn giản, du lịch MICE là hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác để phát triển công việc kinh doanh cũng như mở rộng thị trường tiềm năng. Sự kiện này cũng là dịp để nhân sự có thể trải nghiệm các hoạt động team building qua đó tạo thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các cá nhân, phòng ban trong công ty. Chuyến đi này sẽ là khoảng thời gian thư giãn, nghỉ dưỡng sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng.

hội thảo du lịch mice

Tại sao doanh nghiệp nên chọn du lịch MICE

Du lịch MICE ngày càng có điều kiện để phát triển và được nhiều người lựa chọn. Vì so với các loại hình du lịch khác, MICE mang đến nhiều lợi ích vượt trội

  • Là dịp để các thành viên tham gia được tham quan, nghỉ dưỡng
  • Thúc đẩy tinh thần gắn bó, đoàn kết giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với tổ chức
  • Sự kết hợp hài hòa giữa công việc, du lịch sẽ mang đến sự thoải mái cho nhân viên, công việc cũng được tiến hành một cách thuận lợi hơn.
  • Tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, hợp tác, đầu tư và phát triển
du lịch mice

Những loại hình du lịch MICE phổ biến

Meeting tour (du lịch gặp gỡ)

Là sản phẩm du lịch nhằm giúp doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu và hợp tác với các đối tác. Đồng thời là thời gian để để trao đổi, đóng góp ý kiến về sản phẩm, dịch vụ mới hay các vấn đề khó khăn cần giải quyết. Trong meeting tour có hai loại hình du lịch nhỏ khác, tùy thuộc vào quy mô của sự kiện

Incentive tour (du lịch khen thưởng)

Hoạt động trao thưởng, khuyến khích nhóm nhân viên hoặc cá nhân đạt được mục tiêu kế hoạch trong năm. Phần lớn chi phí do hãng, công ty phải trả. Khách tham dự không chỉ để họp mà còn để nghỉ ngơi, hưởng thụ.

Convention tour (Du lịch hội thảo)

Du lịch hội thảo là loại hình du lịch kết hợp với hình thức hội nghị, hội thảo nhằm trao đổi thông tin giữa những người có cùng trình độ.

Event/ Exhibition tour (Du lịch sự kiện/ triển lãm)

Là hoạt động tổ chức các chương trình nhằm thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều đối tượng. Mục đích là để quảng bá, xúc tiến hay tôn vinh một giá trị của doanh nghiệp. Quy mô và tầm cỡ của event không cố định. Những hoạt động tiêu biểu: chương trình liên hoan, hội thi, chương trình năm du lịch,…

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức du lịch MICE uy tín? Hãy đến ngay với dịch vụ du lịch MICE của OPEARL. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn có một chương trình du lịch MICE thành công nhất.

0 replies

Phản hồi

Bạn muốn tham gia thảo luận?
Hãy chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *