VIỆT NAM – ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG TỔ CHỨC AMAZING RACE

Việt Nam - Địa điểm lý tưởng tổ chức Amazing Race

Đối với hầu hết tất cả công ty, teambuulding là hoạt động thường niên được tổ chức để nâng cao sự gắn kết giữa các nhân viên trong công ty. Nhưng trải qua nhiều năm với các hoạt động team building truyền thống tại bãi biển, phòng hội nghị,… thì chắc chắn đã có sự nhàm chán. Vậy tại sao không thử hoạt động team building Amazing Race với nhiều thử thách đa dạng phong phú. Và mọi vùng miền trên khắp Việt Nam với những nét đặc trưng riêng là địa điểm tổ chức hoạt động Amazing Race cực kỳ lý tưởng.

Amazing Race là gì ?

Amazing Race là một gameshow thực tế rất nổi tiếng và được yêu thích tại Việt Nam và trên thế giới. Khi tham gia chương trình này thì sẽ được trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị và độc đáo. Chương trình này không chỉ gói gọn trong nhà hay bãi biển mà có thể diễn ra trong một khu vực rộng lớn như một phường, một quận hay cả thành phố.

Các đội chơi sẽ tham gia với đa dạng các thử thách từ ban tổ chức, đó là các hoạt động giải mật thư để tìm ra địa điểm tiếp theo, mô phỏng các hoạt động sinh hoạt thường ngày của người dân địa phương và rất nhiều loại thử thách khác nữa. Các thử thách được đặt ra dựa trên địa lý khu vực, phong tục tập quán của người dân địa phương và những nét độc đáo riêng biệt của từng khu vực.

Việt Nam - Địa điểm lý tưởng tổ chức Amazing Race

Amazing Race mang lại những gì cho người tham gia ?

Khi tham gia vào team building Amazing Race thì người chơi sẽ tham gia vào các hoạt động cả thể chất lẫn trí tuệ dựa trên những nét văn hóa đặc trưng riêng của người dân và khu vực tổ chức. Đó chính là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm và nâng cao vốn kiến thức, hiểu biết về các vùng miền.

Không chỉ có yếu tố cá nhân được đề cập đến mà tinh thần đồng đội cũng là một yếu tố được quan tâm đến. Hoạt động tập thể trong các thử thách sẽ làm tăng sự tương tác và phối hợp giữa các thành viên với nhau. Đối với mỗi thử thách khác nhau, các thành viên sẽ có những vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Các thành viên sẽ trao đổi thông tin, phân chia nhiệm vụ nhằm mục đích vượt qua thử thách một cách nhanh nhất và kết quả tốt nhất.

Việt Nam - Địa điểm lý tưởng tổ chức Amazing Race

Các thử thách thể chất sẽ đòi hỏi người tham dự một nền thể lực tốt, sự nhanh trí trong giải quyết vấn đề. Tính linh hoạt và sự thích nghi nhanh sẽ là một lợi thế to lớn khi phải đối mặt với đa dạng các yêu cầu khác nhau.

Amazing Race là hình thức team building mới lạ, độc đáo nên sẽ thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của những người tham gia. Người tham dự cần có am hiểu về địa lý, văn hóa, lịch sử sẽ có thể giúp đội mình vượt qua được các thử thách một cách nhanh hơn những đội khác.

Tham gia Amazing Race người chơi sẽ được tham gia trải nghiệm trực tiếp vào các hoạt động vào văn hóa vùng miền như: làm đồ thủ công, làm nông, nấu món ăn đặc sản, làm các hoạt động thường ngày của người dân địa phương.

Amazing Race sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Giúp các thành viên trong công ty bộc lộ được khả năng của bản thân và hiểu hơn về đồng đội. Cũng giúp các nhà lãnh đạo, quản lý hiểu biết rõ hơn về năng lực, tính cách của nhân viên mình.

Tại sao Việt Nam là địa điểm tổ chức Amazing Race lý tưởng ?

Việt Nam là một đất nước với mảnh đất kéo dài từ nam ra bắc với nhiều vùng miền, nhiều khu vực khác nhau và mỗi nơi lại có một nét đặc trưng riêng.

Việt Nam - Địa điểm lý tưởng tổ chức Amazing Race

Sự đa dạng trong địa hình

Với đặc trưng là dài và hẹp ở giữa với nhiều khu vực đồi núi cùng với 2 vùng đồng bằng rộng lớn. Sự phong phú đó sẽ là tiền đề để lựa chọn địa điểm tổ chức Amazing Race theo ý muốn của mỗi công ty.

Miền tây với đặc trưng là những hệ thống sông ngòi chằng chịt, hàng trăm cây cầu trải dài. Khu vực miền trung dài và hẹp với những cung đường vừa chạy dọc núi vừa chạy dọc biển. Các khu vực thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh là các con đường lớn, nhỏ đan xen lẫn nhau tạo nên những mê cung cho những người mới đến. Các khu vực đồi núi chập chùng với khí hậu mát mẻ cũng là một địa điểm rất hay cho các chương trình Amazing Race

Việt Nam - Địa điểm lý tưởng tổ chức Amazing Race

Sự đa dạng trong văn hóa

Chính sự đa dạng trong địa lý đã tạo nên những nét đặc trưng về văn hóa và xã hội của mỗi vùng miền. Có thể về miền Tây để thử thách bản thân với các hoạt động nhà nông, khám phá các khu chợ nổi miền sông nước. Hay lên Đà Lạt, các thành phố ở Tây Bắc để tận hưởng không khí mát lành, những con dốc lên xuống chập chùng. Còn nếu công ty bạn thích sự cổ kính, yên bình thì Huế hay Hội An sẽ là những lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu muốn có cát vàng, biển xanh, nắng chói chang thì các thành phố biển như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang,… sẽ là lựa chọn không thể nào bỏ qua.

 

0 replies

Phản hồi

Bạn muốn tham gia thảo luận?
Hãy chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *