TEAM BUILDING – LIỀU THUỐC GẮN KẾT CHO TẬP THỂ

Cách tốt nhất để học hỏi một cách hiệu quả là trực tiếp trải nghiệm và khám phá bản thân. Từ việc khám phá bản thân thì cũng sẽ hiểu hơn về các đồng đội nhằm mục tiêu tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên trong đội nhóm. Vì vậy các hoạt động Team Building được xây dựng nên với mục đích mang lại những trải nghiệm cá nhân và tăng sự gắn kết đồng đội. Sự gắn kết đó trong ngắn hạn sẽ đưa lại những kết quả trực tiếp đến kết quả kinh doanh và trong lâu dài vẫn sẽ mang đến những yếu tố tích cực.

Team Building gắn kết ngắn hạn

Team Building – Học từ trải nghiệm

Team: Together Everyone Achieve More – Mọi người cùng nhau đóng góp để gặt hái nhiều hơn, hay có nghĩa là đội/ nhóm. Còn Building là xây dựng. Team building: Xây dựng đội nhóm. Một đội nhóm tốt được xây dựng từ những cá nhân vững mạnh và team building là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của cá nhân và lấy đó làm nền tảng cho sự phát triển của tập thể. Đặc biệt là đối với những công ty có thiếu đi sự gắn bó hoặc tồn tại những mâu thuẫn ngoài mong muốn giữa các nhân viên.

Chương trình team building dựa trên việc xây dựng hoạt động để người tham gia có thể trải nghiệm tình huống thông qua yêu cầu của ban tổ chức.Từ đó, bạn rút ra bài học thực tiễn (thái độ, hành vi…) để có thể áp dụng không chỉ trong công việc mà còn có ích cho cuộc sống cá nhân. Team building kết hợp thực hành – đánh giá – đào tạo để tạo động lực, đưa mọi người đến gần nhau hơn, tạo nên sức mạnh để cùng hướng đến mục tiêu chung.

Đối với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, team building cần được tổ chức định kỳ để tăng cơ hội tìm hiểu, hợp tác trong công việc với nhân sự toàn tập đoàn. Khi công ty có dự án mới, bổ sung phòng/ban mới, hoạt động team building sẽ là nơi những thành viên mới gần gũi, thông cảm, gắn kết để đạt hiệu quả hơn. Hoặc ngay khi nội bộ đơn vị xuất hiện mâu thuẫn, bất đồng thì công ty nên tổ chức team building để các thành viên giải quyết vấn đề ổn thỏa.

Team Building gắn kết ngắn hạn

Sau một khóa học teambuilding, những đối tượng tham gia sẽ tìm thấy được nhiều niềm vui cũng như rút ra được những bài học bổ ích cho bản thân cũng như tập thể:

– Việc giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn, nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau.

– Thực tập trở thành “Team leader” thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.

– Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.

– Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.

– Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ…

– Quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.

– Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.

– Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.

– Ngoài ra tùy vào tính chất công việc và yêu cầu của ban lãnh đạo công ty, ban tổ chức chương trình teambuilding có thể sẽ đưa vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận: quản lý, bán hàng, dự án, sản xuất…

Team Building gắn kết ngắn hạn

 

0 replies

Phản hồi

Bạn muốn tham gia thảo luận?
Hãy chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *