CÁC HOẠT ĐỘNG “INDOOR” MÙA COVID

CÁC HOẠT ĐỘNG “INDOOR” MÙA COVID

Bởi tác động phức tạp của COVID-19, các doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng rất nhiều về doanh thu và lợi nhuận bởi sự giảm về nhu cầu, dẫn đến cắt giảm nhân sự hoặc lương bổng. Những điều này gây ảnh hưởng và tác động trực tiếp lên tinh thần của cả doanh nghiệp và người lao động. Từ đó, hiệu quả và hiệu suất làm việc cũng bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đi. Vậy nên, doanh nghiệp cần các giải pháp giúp nhân viên giữ vững và duy trì tinh thần, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Sau đây, Opearl sẽ gợi ý những hoạt động “indoor” mùa dịch nhé:

  1. CÙNG NHẢY

Những vũ điệu đơn giản nhưng góp phần làm tăng tinh thần nội bộ cũng như ủng hộ tinh thần các y, bác sĩ, quân đội đang cùng nhau tác chiến trong các khu cách ly và bệnh viện trong khoảng thời gian đỉnh điểm này.

[Link: GHEN CO VY] 

  1. MINUTE TO WIN

Đây là chuỗi những thử thách nhỏ và thú vị mà các doanh nghiệp nên triển khai trong văn phòng của mình vào những khung giờ nhất định mỗi tuần để nâng cao tinh thần của nhân viên và khuấy động không khí văn phòng.

Điểm đặc biệt của các thử thách này chính là thời gian xử lý ngắn nên đòi hỏi người chơi phải thực hiện nhanh và liên tục. Điều này khiến cho tinh thần của nhân viên được rèn luyện và giữ vững được tốc độ và sự tập trung của mình trong công việc.

MINUTE TO WIN
  1. BOARD GAME

Chắc chắn mọi người sẽ không xa lạ với loại hình game này. Những game này, tuỳ vào thể loại mà doanh nghiệp chọn lựa sẽ giúp cho người tham gia rèn luyện được những kỹ năng nhất định.

Một trong những game nổi bật mà Opearl muốn giới thiệu đến các doanh nghiệp chính là “Escape the Island”. Ở game này, nhân sự sẽ được chia thành nhiều đội chơi, mỗi đội được nhận những bộ vật dụng và gợi ý nhất định. Các đội sẽ tự chọn cho mình đường đi và chiến lược phù hợp nhất để mang cả đội thoát khỏi hòn đảo.

Qua trò chơi, nhân viên có thể gắn kết với nhau dựa trên sự chia nhóm ngẫu nhiên. Đồng thời, từ đó, những chiến thuật trong game sẽ mang đến sự sáng tạo mới trong công việc hoặc ít nhất là tạo một tinh thần để “Escape” khỏi “cô vy”.

Chi tiết hơn có thể xem “tại đây”

  1. TECHNOLOGY GAME

Ngoài những hoạt động truyền thống ở trên, doanh nghiệp cũng có thể áp dụng những thử thách dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 như xu hướng mới nhất của thị trường 2020. Những thử thách (games) này sẽ được cài đặt trên ứng dụng và sử dụng smart phone, tablet, screen… để vận hành. Điều này giúp nhân viên có được những trải nghiệm mới, bắt kịp với xu thế và ứng dụng tốt hơn trong công việc.

Những thử thách công nghệ tiêu biểu mà Opearl muốn giới thiệu cho các doanh nghiệp gồm có:

QuickFire: đây là chuỗi thử thách gồm 3 thể loại: trí tuệ, vận động và sáng tạo. Điểm số sẽ tính ngoài việc hoàn thành các thử thách mà còn dựa trên sự sáng tạo và cách phân chia, xử lý vấn đề của từng đội.

Xem thêm chi tiết “tại đây”

Peak Performance: là một thử thách (game) mang tính đào tạo cao. Thông qua Peak Performance, doanh nghiệp có thể tìm ra được những nhà lãnh đạo tiềm năng cũng như những thiếu sót còn tồn tại trong quy cách vận hành doanh nghiệp.

Xem thêm chi tiết “tại đây” 

Ngoài ra, Opearl còn rất nhiều ý tưởng và đội ngũ nhân viên sẵn sàng trả lời và đáp ứng những yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Vui mùa dịch – Vững tinh thần !

 

 

 

 

0 replies

Phản hồi

Bạn muốn tham gia thảo luận?
Hãy chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *