Ý TƯỞNG TỔ CHỨC TEAM BUILDING CHO DOANH NGHIỆP

TÌM HIỂU VĂN HÓA VÙNG MIỀN

Ý TƯỞNG TỔ CHỨC TEAM BUILDING CHO DOANH NGHIỆP

Ý tưởng là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên chương trình team building khác biệt và độc đáo. Khi mà hoạt động team building ngày càng phổ biến hơn thì đồng nghĩa các chương trình sẽ bị trùng lặp, nhàm chán.
Vì thế, việc chọn một ý tưởng mới, kịch bản team building hấp dẫn luôn là xu hướng hàng đầu cho các doanh nghiệp. Hiểu được nhu cầu đó, Opearl Events chia sẻ với quý công ty, doanh nghiệp cách lên 1 ý tưởng team phù hợp, độc đáo nhất. Cũng như những ý tưởng đang rất được quan tâm hiện nay.

1. Tổ chức Team building thám hiểm

Loại hình Team building này phù hợp với những doanh nghiệp thích khám phá, mạo hiểm, không ngại gian khổ. Địa điểm thường sẽ là những cánh rừng, hang động, nơi chưa có sự tác động nhiều từ con người.
Người chơi sẽ được trang bị dụng cụ thám hiểm như áo phao, lều, GPS, xe đạp cùng người dẫn đường. Chương trình team building thám hiểm sẽ bao gồm các trạm thi đấu khác nhau, các đội lần lượt vượt qua các trạm đó bằng cách hoàn thành thử thách của ban tổ chức. Đồng thời giải mật thư để tìm ra gợi ý của trạm tiếp theo.

2. Team building vận động trên bãi biển

Là một trong những loại hình Team building được yêu thích nhất. Có rất nhiều bãi biển lý tưởng để tổ chức Team building biển như Mũi Né, Kê Gà, Nha Trang,… Các đội chơi sẽ trải quá các trò vận động mạnh từ trên bãi biển cho đến xuống biển như chuyền banh trên biển, đua thuyền, lặn biển tìm đồ vật,… Với loại hình này sẽ giúp các tổ chức, công ty có một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên ở loại hình này các đội chơi cần tuyệt đối tuân thủ theo luật chơi và hướng dẫn từ BTC để đảm bảo an toàn trong quá trình sinh hoạt.

3. Team building tìm hiểu văn hóa vùng miền

Ý tưởng này phù hợp với hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp. Opearl sẽ chọn 1 vùng văn hóa có thể là các dân tộc thiểu số, đưa ra các thử thách tại các trạm trong vùng đó, yêu cầu các đội chơi thực hiện các thử thách liên quan tới nét văn hóa đặc trưng của vùng đó như dệt vải, nấu ăn, thổi sáo,…tùy vào địa hình và văn hóa vùng miền.
Mục đích của ý tưởng này là làm mới các trò chơi team thông thường, gắn kết các thành viên và giúp các thành viên tìm hiểu được những nét văn hóa mới lạ của người bản địa.

4. Team building trí tuệ

Với các công ty chuyên về mảng sáng tạo, thì đây là một ý tưởng không thể thiếu. Các trò chơi team building thay vì chỉ đơn thuần là giải trí sẽ được lồng ghép tính trí tuệ. Các đội chơi sẽ cùng nhau suy nghĩa và giải quyết các câu đố, các bài toàn logic, các cách để thoát ra khỏi một căn phòng nay một khu vực nguy hiểm nào đó,… Đây sẽ là ý tưởng team building giúp quý công ty sáng tạo lại càng sáng tạo hơn. Đây là ý tưởng không mới nhưng nếu biết cách khai thác tốt sẽ mang lại giá trị rất lớn, kích thích được tư duy, sáng tạo, hỗ trợ cho công việc của doanh nghiệp.

5. Team building sinh tồn

Loại hình tổ chức Team building này hiện nay đang còn khá mới mẻ. Được thiết kế lồng ghép vào trò chơi, các đội chơi phải tìm cách xử lý để tồn tại trong môi trường giả tưởng.
Địa điểm tổ chức thường là những địa điểm hiểm trở như rừng, núi, đồi cái,… Người chơi sẽ được cung cấp bản đồ và lều, nước uống và đồ ăn số lượng nhất định, … Ngoài ra, các thiết bị như tiền hay điện thoại, … đều bị thu giữ lại và giữ tới cuối chương trình.

Trên đây là những ý tưởng tổ chức Team building cho công ty, doanh nghiệp. Nếu quý công ty, doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với Opearl Events. Để được tư vấn về chương trình team building sắp tới của mình.

0 replies

Phản hồi

Bạn muốn tham gia thảo luận?
Hãy chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *