PEAK PERFORMANCE – TEAM BUILDING HUẤN LUYỆN, MỘT GÓC NHÌN HOÀN TOÀN MỚI CHO NHÂN SỰ

Các buổi huấn luyện thông thường làm bạn nhàm chán? Bạn đang tìm những cách huấn luyện mới mẽ và mới lạ làm cho người nghe và cả người huấn luyện điều cảm giác như đang cùng nhau chinh phục điều gì và cùng giúp nhau phát triển hơn.
Trong một lần được mời tham gia tập huấn, tôi vô cùng ấn tượng với cách mà một công ty đào tạo nhân viên mình. Các thành viên cùng chơi cùng học hỏi, trong quá trình tham gia để muốn chinh phục được đỉnh Everest với game công nghệ mang tên Peak Performance. Từ chương trình ấy, tôi rút ra được nhiều bài học bổ ích.

– Nâng cao năng lực lãnh đạo

Trong Peak Performance người LEADER có vài trò rất quan trọng. Họ là người “Kêu gọi” nhân sự của mình đúng lúc, tập hợp tất cả nguồn nhân lực có sẵn và phải tập hợp lại các ý kiến, đóng góp củacác thành viên trong nhóm để đưa ra các quyết định đúng đắn và dẫn dắt đội mình chinh phục đỉnh núi.

– Nâng cao kỷ luật

Trong hành trình chinh phục Everest luôn có những quy luật chúng ta không thể phá vỡ. Bắt buộc người chơi phải tuân thủ kỷ luật. Nếu một người không tuân thủ thì cả đội sẽ có người phải hy sinh trong hành trình. Dù là giả lập nhưng nó thể hiện rất rõ những vấn đề thường có trong doanh nghiệp.

– Thay đổi bản thân

Peak performance sẽ giúp bạn nhận ra hành vi của nhân sự mình để đưa ra giải pháp thay đổi tư duy của chính mình.Trong quá trình chơi, tất cả nhân sự sẽ bộc lộ rõ hết các tính cách cũng như khả năng của bản thân thông qua cách phản ứng khi gặp các thử thách.

– Lập kế hoạch hành động

Khi tham gia game ngày từ lúc mới bắt đầu chúng tôi phải lập ra một kế hoạch và định hướng cụ thể. Mỗi cá nhân nắm rõ vai trò của mình và cùng chung chí hướng thì cả đội mới có thể về đích được.

TÔI ĐÃ CHINH PHỤC ĐỈNH EVEREST NHƯ THẾ CÒN BẠN THÌ SAO?
Nếu các bạn muốn được trải nghiệm cảm giác chinh phục đỉnh Everest hãy liên hệ cho Opearl Event để được hỗ trợ tốt nhất nhé!